TOP 3 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Giảm mỡ bụng luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ những người yêu thích cái đẹp. Bụng là nơi rất dễ tích tụ mỡ, nhưng lại rất khó giảm. Để có được thân hình như mong muốn, thì ngoài việc có một chế độ ăn uống hợp lý ra còn phải kết hợp với việc luyện tập thể dục. Những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề mỡ bụng và giúp bạn có một thân hình thon gọn hơn.

Bài tập 1: Gập bụng vặn người

 Đây có thể được coi như là một bài tập phổ biến, dễ thực hiện và hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng. Bài tập sẽ tác động chủ yếu vào nhóm cơ vùng bụng trên và bụng dưới nên khi tập bạn sẽ có cảm giác đau và căng cơ bụng. Đây chính là lúc các cơ bụng hoạt động để giảm bớt lượng mỡ dư thừa.

Cách thực hiện:

 • Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, hai tay đan nhau đưa ra phía sau đầu. Hai chân đặt song song và tạo với mặt đất một góc vuông, lòng bàn chân chạm đất.
 • Tiếp đến bạn dùng cơ bụng để nâng phần đầu và tay lên. Đồng thời, co một chân lên, sao cho đầu gối chân phải sẽ chạm được khủy tay trái. Sau đó đổi bên
 • Động tác này bạn thực hiện liên tục 12-15 lần, sau đó nghỉ khoảng 10 giây rồi mới thực hiện vòng tập tiếp theo. Đối với bài tập này, bạn thực hiện khoảng 2,3 vòng một ngày sẽ giúp bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa đáng kể.
Động tác vặn người
Động tác tập trung chủ yếu các nhóm cơ vùng bụng trên và bụng dưới.

Bài tập 2: Động tác cắt kéo

Bài tập này sẽ tập trung chủ yếu vào nhóm cơ khu vực bụng dưới, mông và đùi. Do đó trong lúc tập bạn sẽ cảm nhận được nhóm cơ này căng và đau. Đây được xem là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều người thực hiện. Đồng thời do có tác động tới nhóm cơ mông và đùi, nên nó cũng sẽ giúp phần mông và đùi bạn săn chắc thon gọn hơn.

Cách thực hiện:

 • Bạn nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, tay đặt song song sát người hoặc đặt phía dưới hông để tránh cảm giác đau lưng.
 • Nhấc hai chân lên cách mặt đất khoảng 30cm. Sau đó thực hiện động tác cắt kéo, hai chân đan chéo nhau
 • Bạn thực hiện động tác này liên tục trong vòng 30 giây. Rồi ngơi khoảng 10 giây và sau đó bắt đầu thực hiện vòng tập tiếp theo. Bạn nên thực hiện khoảng từ 2,3 vòng tập để bài tập có thể phát huy được hết công dụng.
Động tác cắt kéo
Bài tập tác động đến nhóm cơ mông và đùi giúp phần mông và đùi bạn săn chắc thon gọn.

Bài tập 3: Động tác gập bụng ngược

Đối với bài tập này nhóm cơ bụng dưới sẽ chịu tác động nhiều nhất. Khi tập nếu bạn cảm thấy căng và đau cơ bụng dưới đồng nghĩa với việc bạn đã tập đúng cách và lượng mỡ bụng của bạn đang được đốt cháy.

Cách thực hiện bài tập
cũng vô cùng đơn giản:

 • Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, chân thả lỏng duỗi thẳng. Hai tay để song song với thân người, lòng bàn tay úp
 • Bạn để hai chân luôn sát nhau và bắt đầu di chuyển hai đùi lên vuông góc với mặt sàn. Phần khủy chân song song với mặt sàn.
 • Bạn hít vào và dồn sức vào bụng để gập phần thân dưới về phía đầu. Đầu gối hướng về sát cằm nhưng không để đụng cằm.
 • Bạn giữ mình ở tư thế đó 1-2 giây rồi đưa chân xuống và thở ra nhẹ nhàng.
 • Đối với động tác này bạn nên thực hiện khoảng 10-15 lần, sau đó nghỉ 10 giây và thực hiện tiếp các vòng sau. Bạn nên tập từ 2,3 vòng để đốt được nhiều lượng mỡ thừa nhất có thể nhé
động tác gập bụng ngược
Đây là bài tập vô cùng đơn giản có thể giảm mỡ bụng tại nhà

 Trên đây là một vài bài tập giảm mỡ bụng mà topreview.vn gửi đến cho các bạn. Các bài tập này khá đơn giản và bạn có thể tự tập ở nhà. Đây là phương pháp giảm mỡ vô cùng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp đòi hỏi sự quyết tâm và kiên nhẫn. Bạn cần phải luyện tập thường xuyên và đều đặn để có thể đạt được kết quả như mình mong muốn.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart