Bếp núc đối với tôi có một sức quyến rủ kỳ lạ, nó là một thế giới đầy màu sắc và nhiều thi vị, cũng như những niềm vui nó mang lại cho tôi là vô tận, dù tất bật biết bao nhiêu công việc ở công sở, nhưng tôi không bao giờ cảm thấy mệt mõi khi lăn mình vào bếp, tự làm cho gia đình và người thân yêu của mình một món ăn dù đơn giản nhất. Có những đam mê đến với tôi thật tình cờ, và những buồn vui trong cuộc sống cũng theo tôi vào căn bếp. Bạn biết không? tôi cam đoan trong cuộc đời bạn chắc phải nhiều hơn một lần làm món bánh mì Ốp la, đúng vậy, nó là một món ăn cực kỳ đơn giản, đập vài quả trứng cho lên chảo, mang xuống bàn và ăn. Nhưng tôi cũng cam đoan với bạn rằng, rất ít người để ý đến món ăn đơn giản này, nó là một sự trãi nghiệm hết sức tinh tế mà chỉ có “người yêu thương của bạn” mới cảm nhận được tâm trạng buồn vui khi làm ra nó. Thật thú vị phải không.

Bếp nhà tôi – Tại sao có cái tên đó ? Tuổi thơ tôi gắn liền với miền quê dân dã, nơi đó căn bếp là tập trung bao nhiêu thành viên trong gia đình, kể những câu chuyện buồn vui thường ngày, bởi thế cũng từ căn bếp xuất phát từ nó mà có sự tích Ông Táo về trời, báo cho Ngọc Hoàng biết hoàn cảnh cuộc sống của từng gia đình, Đại táo, Trung Táo, Tiểu táo là các căn bếp lớn nhỏ khác nhau mà thôi. Những phong cách ẩm thực của mỗi người chúng ta có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời, thường thì những “phong vị quê hương” luôn gắn liền với căn bếp, nơi mỗi chúng ta sinh ra có mẹ nấu cơm có bà nhóm bếp. Những cay đắng đắng ngọt bùi cũng từ căn bếp, đó là một nơi đầy yêu thương.

Tôi nhớ câu thơ của Bằng Việt với bài thơ Bếp lửa, bài thơ có những xúc động mạnh trong tâm hồn của chúng ta khi đọc “Một bếp lửa chờn vờn sương sớm. Một bếp lửa ấp iu nồng đượm” và cuối cùng là “Nhóm niềm yêu thương khoai sắn ngọt bùi”. Bếp Nhà Tôi là một trang Blog thông tin chia sẽ những phong cách ẩm thực mà tôi học hỏi được cũng như đã thực hành trên thực tế, nơi đây có thể giúp bạn học cách nấu ăn, học cách chia sẽ các thông tin về niềm đam mê ẩm thực của mình, bạn có thể xây dựng cho mình một trang thông tin mà Blog Đinh Bảo Châu giới thiệu. Để trở thành một Food Blogger bạn không những có những kỹ năng bếp núc, mà bạn cần phải trau dồi thêm các kỹ năng khác như kỹ năng trang trí chụp hình món ăn, trình bày các phông nền phù hợp với các chủ đề mà bạn muốn truyền tải đến người đọc. Đọc giả của bạn và Hành giả của bạn.