Vải địa kỹ thuật ART và vải địa kỹ thuật TS

So sánh vải địa art và vải địa kỹ thuật TS

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, người tiêu dùng thường lựa chọn hai thương hiệu vải địa kỹ thuật phổ biến là vải địa kỹ thuật ART và vải địa kỹ thuật TS. Để giúp quý công ty cũng như quý khách hàng hiểu rõ hơn về hai thương hiệu này, chúng tôi đã so sánh và phân tích các điểm tương đồng và khác biệt cơ bản của hai loại vải địa kỹ thuật này.

Tương đồng

Cả vải địa ART và vải địa TS đều là những loại vải không dệt hàng đầu của Việt Nam. Chúng có thể thay thế cho nhau, ví dụ như ART24D tương đương với TS70. Cả hai sản phẩm này đều được cung cấp bởi công ty Hưng Phú.

Các cuộn vải này đều có kích thước rộng 4m và chiều dài giảm dần theo độ bền kéo. Ngoài ra chúng còn có trọng lượng từ 120kg đến 140kg mỗi cuộn và được sử dụng để làm các lớp phân cách, vải lọc, vải địa kỹ thuật trong trồng cây và bảo vệ kè.

Sự khác biệt

Nguồn gốc

 • Vải địa  kỹ thuật ART được sản xuất và là thương hiệu của Nhà máy Vải Địa Kỹ Thuật Việt Nam, là thương hiệu vải địa hàng đầu và lâu năm của Việt Nam.
 • Vải địa kỹ thuật TS là thương hiệu vải địa hàng đầu trên thế giới của nhà máy Tencate Polufelt Hà Lan. Nó được sản xuất tại Malaysia để cung cấp cho thị trường Đông Nam Á và nhập khẩu vào Việt Nam từ thập niên 90.
ĐỌC THÊM >>   Kè Chắn Đất Tài Liệu Đầy Đủ Về Công Trình Xây Dựng

Màu sắc

 • Vải địa kỹ thuật ART và các thương hiệu khác của Việt Nam thường có màu trắng thuần, màu sắc đặc trưng của vải địa trong nước.
 • Vải địa kỹ thuật TS thường có màu xám nhẹ (gọi là màu xám tro) để dễ hình dung hơn cho người tiêu dùng.

Vải địa kỹ thuật ART và vải địa kỹ thuật TS

Vải địa kỹ thuật ART đang thi công

Vải địa kỹ thuật ART và vải địa kỹ thuật TS

Vải địa kỹ thuật TS

Phương pháp sản xuất

 • Vải địa art được sản xuất bằng công nghệ ép nhiệt để tạo thành vải địa không dệt.
 • Vải địa kỹ thuật TS được sản xuất bằng công nghệ xuyên kim.

Cường lực chịu kéo đứt

 • Cường lực chịu kéo đứt của vải địa kỹ thuật art là từ 6kN/m đến 30kN/m và có thể đặt sản xuất theo yêu cầu thiết kế hoặc khách hàng.
 • Cường lực chịu kéo đứt của vải địa kỹ thuật TS là từ 9.5kN/m đến 28kN/m. Vải địa kỹ thuật ART được sản xuất theo các cường lực kéo đứt cố định như 6kN/m, 7kN/m, 9kN/m.
 • Trong khi đó, vải địa kỹ thuật TS sẽ sản xuất theo các cường lực kéo đứt lẻ như 9.5kN/m (TS20), 11.5kN/m (TS30). Do đó, các loại vải không dệt ART tương đương với các loại TS sẽ được đánh số là D như ART9D tương đương với TS20…

Vải địa kỹ thuật ART và vải địa kỹ thuật TS

Phạm vi cung cấp

 • Vải địa kỹ thuật TS thường được cung cấp từ Nghệ An trở vào phía Nam (vẫn cung cấp vải địa kỹ thuật tại các tỉnh thành ở Miền Bắc). Tuy nhiên, thị trường chủ yếu của nó là ở phía Nam. Nó có mặt ở khắp các nước trên thế giới.
 • Vải địa kỹ thuật ART được cung cấp toàn quốc, từ phía Nam đến phía Bắc. Gần đây, nó đã được cấp phép và tung ra thị trường Campuchia, Lào.
ĐỌC THÊM >>   Đánh giá môi trường chiến lược là gì ?

Giá thành

Thường thì vải địa kỹ thuật ART sản xuất trong nước có giá rẻ hơn do giảm chi phí sản xuất.

Vải địa kỹ thuật TS nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn.

Thời gian cung cấp

Cả vải địa  ART và TS đều được cung cấp ngay khi quý khách hàng đặt hàng. Tuy nhiên, do TS là hàng nhập khẩu nên đôi khi sẽ có tình trạng hết hàng và chờ nhập khẩu.

Các mã sản phẩm phổ biến

 • Đối với vải địa kỹ thuật ART, các mã sản phẩm bao gồm ART7, ART9, ART12, ART15 và ART25.
 • Với vải địa kỹ thuật TS thì các mã sản phẩm là TS40 và TS60.

ART và TS là hai thương hiệu lâu đời nhất trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu vải địa kỹ thuật không dệt tại thị trường Việt Nam. ART là thương hiệu số 1 tại thị trường trong khi TS được biết đến nhiều nhất với sản phẩm nhập khẩu.

Nên chọn vải địa kỹ thuật ART sản xuất trong nước hay TS nhập khẩu?

Vải địa ART là thương hiệu thông dụng phổ biến, còn TS là nhãn hàng cao cấp trên thị trường trong nước và toàn cầu.

Nếu kế hoạch thiết kế yêu cầu sử dụng vải TS (mã hàng TS 70 hoặc TS 80 được chỉ định trong bản thiết kế), bạn nên chọn mua TS. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư cho phép thay thế bằng vải tương đương, nhà thầu cần phải đưa ra các lựa chọn vải tương đương.

ĐỌC THÊM >>   Du lịch Đà Lạt Mùa nào đẹp nhất và những trải nghiệm đặc biệt

Quan trọng là trình bày các ưu điểm của từng loại vải để chủ đầu tư hoặc tư vấn có thể hiểu rõ và chọn sản phẩm mà không ảnh hưởng đến tiến độ dự án, đồng thời đảm bảo chất lượng dự án.

Bảng tương đồng giữa các loại vải địa kỹ thuật ART và TS

Vải địa kỹ thuật ART Vải địa kỹ thuật TS
ART 9D TS 20
ART 12 TS 30
ART 14 TS 40
ART 15D TS 50
ART 20 TS 60
ART 22D TS 65
ART 24D TS 70
ART 28D TS 80

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua các phân tích trên, khách hàng sẽ có thể nhận biết được những đặc điểm nổi bật của hai thương hiệu vải địa kỹ thuật không dệt phổ biến tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và kiến thức về các sản phẩm mà chúng tôi kinh doanh trên trang web của Hưng Phú.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng vải địa kỹ thuật chất lượng cao có xuất xứ rõ ràng. Chẳng hạn, vải địa ART được chứng nhận xuất xưởng từ nhà máy và vải địa TS nhập khẩu có các giấy tờ CO và CQ liên quan đến lô hàng mà chúng tôi cung cấp.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart