Những loại rau củ “” Không hợp” với tủ lạnh

Tủ lạnh được dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống và những loại trái cây, rau củ quả.  Tuy nhiên, vẫn có loại “không hợp” với tủ lạnh lắm đâu. Nếu bảo quản những loại rau củ này trong tủ lạnh, có thể sẽ nhanh hỏng hơn bình thường. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng bếp nhà tôi tìm hiểu vấn đề này nhé!

1. Cà chua

Bảo quản cà chua

Bạn chỉ nên đặt cà chua ở nơi thoáng mát với nhiệt độ phòng bình thường. Vì khi cà chua được bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ bị biến vị, chảy nước và không còn giữ được dưỡng chất như ban đầu.

2. Dưa chuột

Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau củ quả không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh. Để thưởng thức hương ngon nhất, nên ăn liền hoặc bảo quản khoảng 1 – 2 ngày ở nơi thoáng khí. Vì bảo quản trong tủ lạnh quá lâu, dưa chuột sẽ bị mềm và xốp.

3. Khoai tây

Tinh bột của khoai tây sẽ biến thành đường khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Đó là lý do vì sao khoai lại có vị ngọt đường khi được bảo quản lâu ngày bên trong tủ lạnh, thay vì vị tinh bột thanh, dẻo như ban đầu.

Đồng thời, khí lạnh sẽ khiến cho các phân tử nước bên trong khoai dãn nở ra, khiến khoai trở nên mềm “xèo”, cấu trúc bên trong bị phá hủy, có thể gây ra chất độc tiềm tàng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

ĐỌC THÊM >>   Kỹ sư cầu đường Nghề hot, chất lượng cao và triển vọng tuyệt vời

4. Cà rốt và củ cải đường

Cà rốt và củ cải đường cũng dễ bị héo và mất nước nhanh hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu không muốn có món cà ri dở tệ thì hãy tránh xa cách bảo quản kém “lành mạnh” này nhé!

5. Cà Tím

Cũng là dòng họ “cà” nhưng cà tím lại “khó chiều” và “đỏng đảnh” hơn rất nhiều so với các loại còn lại. Nếu được bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh, cà tím sẽ bị chảy nước và hao hụt hết chất dinh dưỡng bên trong. Nhưng nếu nhiệt độ quá cao, cà tím cũng sẽ bị khô héo và không thể chế biến được nữa.

Với loại cà này, bạn nên đặt chúng ở nhiệt độ phòng bình thường, nơi thoáng khí, không có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

6. Quả có múi

Những loại trái cây như cam, chanh hay bưởi sẽ bị khô quắt lại và mất nước khi được bảo quản trong tủ lạnh.

Chính vì vậy chanh để lâu trong tủ lạnh sẽ bị ức chế quá trình “chín”, bị khô sạm lớp vỏ bên ngoài và héo ở bên trong. Với những loại quả như vậy, bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng trong ngắn ngày ở nhiệt độ phòng bình thường.

7. Chuối

Nếu bạn muốn chuối xanh nhanh chín hơn, bạn có thể cho nó vào tủ lạnh.

Nhưng đối với chuối đã chín rồi, bảo quản ở nhiệt độ phòng như thường vẫn tốt hơn, bạn nhé! Chuối chín khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp sẽ bị chuyển màu sậm đen ở phần vỏ, làm cho chúng trông “ kém thẩm mỹ ” hơn hẳn.

ĐỌC THÊM >>   Lưới địa kỹ thuật Tensar cho những lựa chọn với các tính năng vượt trội
 8. Xoài, lựu, kiwi, mơ, đào, hồngKhông nên bảo quản xoài, lựu, kiwi, mơ, đào, hồng trong tủ lạnh

Bạn biết không, đây là những loại trái cây có khả năng sản xuất ra ethylene trong quá trình chín. Tránh bảo quản chúng chung với xoài, lựu, kiwi, mơ, đào và hồng.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart