Top 5 sai lầm cần tránh khi sốt cao

1. Uống ít nước khi bị sốt cao

Khi bạn bị sốt tức cơ thể đang bị xâm hại bởi những con vi khuẩn xấu. Chúng sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn và tác động xấu đến các tế bào khi bạn sốt. Bởi lúc sốt là cơ thể đã cạn sức đề kháng nên không chống chọi lại được với vi khuẩn. Khi ấy các tế bào máu trắng cũng bị hạn chế đi các chức năng thường ngày, những độc tố sẽ không được loại bỏ khi thiếu nước. Do vậy việc bổ sung nước lọc vào cơ thể là vô cùng cần thiết. Nước lọc sẽ là tác nhân giúp cơ thể đào thải các loại độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời bù đắp lượng nước đã bị mất đi khi phải tiết nhiều mồ hôi.

Một tiết lộ nho nhỏ rằng: Khi bạn có dấu hiệu sốt thì tranh thủ uống thật nhiều nước vào để ngăn chặn cơn sốt ngay từ ban đầu nhé.

2. Mặc quá nhiều trang phục khi bị sốt cao

Khi bạn bị sốt, cơ thể sẽ gặp phải những cảm giác lạ kỳ. Bên ngoài cơ thể được nhiệt kế đo với nhiệt độ khá cao. Nhưng chính bạn lại cảm giác lạnh run người từ bên trong cơ thể. Chính vì lý do này mà rất nhiều người mặc thật nhiều quần áo để giảm bớt cảm giác lạnh run ấy. Nhưng thực tế việc mặc quá nhiều quần áo lại khiến cơ thể bị bí hơi. Điều này không hề tốt cho cơ thể khi đang sốt.

ĐỌC THÊM >>   Công dụng của đu đủ xanh - Tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Khi sốt, bạn nên mặc quần áo vừa phải không quá nhiều cũng không quá ít nhé. Chỉ cần đủ để thân nhiệt luôn ở mức ổn định miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Thêm vào đó hãy quan tâm đến nhiệt độ phòng khi ấy nữa nhé. Nhiệt độ phòng tốt nhất là từ 20-25 độ C.

3. Ăn trứng khi bị sốt cao

Nhiều người thường nghĩ, khi sốt nên ăn trứng cho bổ nhưng điều đó hoàn toàn sai nhé. Thông thường trứng được biết đến là thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng điều tối kỵ chúng ta nên biết chính là không ăn trứng khi bị sốt. Bởi trứng chứa rất nhiều Protein vì thế sau khi ăn trứng cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt. Khi ấy, bạn vô tình làm cho cơn sốt trở nên cao hơn và rất lâu khỏi bệnh.

4. Uống trà khi bị sốt cao

Bạn biết không, trong tất cả các loại trà đều chứa chất ta-nanh. Chất này làm cơ thể tăng nhiệt độ. Cũng tương tự như trứng vậy, sẽ càng làm cho cơn sốt của bạn trở nên nặng hơn và rất lâu khỏi bệnh. Trường hợp uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não của bạn bị kích thích. Dẫn đến hiện tượng tăng huyết áp cho người đang sốt. Mặt khác, nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

ĐỌC THÊM >>   Trà gạo lứt giảm cân - Cách làm tại nhà

5. Uống quá nhiều đường khi bị sốt cao

Khi bị sốt chúng ta thường có xu hướng thèm đồ ngọt, thèm các loại nước ép hoa quả, nước ngọt có gas,… Tuy nhiên rất ít người biết được rằng đường có tác động đến sự hoạt động của tế bào máu trắng. Tế bào máu trắng có chức năng tiêu diệt các loại vi khuẩn trong cơ thể. Nhưng khi có sự xuất hiện của đường ngay lập tức sự tiêu diệt vi khuẩn sẽ trở nên chậm chạp hơn. Bạn lưu ý bất kể thực phẩm có đường nào cũng không được ưu tiên dùng khi đang sốt nhé. Ngay cả bạn dùng mật ong cũng không được đấy. Chỉ cần có chất tạo ngọt đều phải loại bỏ khỏi thực đơn khi đang bị sốt bạn nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart