Top 5 thực phẩm tốt cho gan bạn nên biết

1. Cà phê giảm khả năng ung thư gan
Thực phẩm tốt cho gan cà phê

Cà phê là món nước mỗi ngày chúng ta đều dùng nhưng ít ai biết rằng nó là một người bạn của gan đấy. Cà phê được xem là một trong những loại thực phẩm có lợi cho gan. Sử dụng cà phê mỗi ngày giúp bạn bảo vệ gan khỏi bệnh. Ngay cả những trường hợp đã mắc vấn đề về gan.

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng mình cà phê làm giảm nguy cơ xơ gan, gan nhiễm mỡ. Giảm tỷ lệ phát triển ung thư gan, đồng thời tạo tác động tích cực đến bệnh gan cũng như viêm gan. Giảm nguy cơ tử vong ở những người viêm gan mãn tính. Cà phê cũng có tác dụng làm giảm viêm và tăng hàm lượng glutathione (chất chống oxy hóa) trong cơ thể lên đáng kể.

2. Trà

Thực phẩm tốt cho gan trà

Bên cạnh cà phê, trà cũng là một loại thức uống mang lại sức khỏe tốt cho gan. Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ uống trà xanh mỗi ngày có các chỉ số máu liên quan đến sức khỏe gan tốt hơn. Uống trong vòng 12 tuần sẽ cải thiện nồng độ men gan nhờ chất chống oxy hóa dồi dào từ thực phẩm này. Đồng thời, trà xanh giúp xử lý các chất oxy hóa cũng như chất béo tích tụ trong gan.

ĐỌC THÊM >>   Top 5 sai lầm cần tránh khi sốt cao

Người uống trà có tỉ lệ mắc nguy cơ mắc bệnh ung thư gan thấp hơn so với bình thường.

3. Các loại hạt

Thực phẩm tốt cho gan quả hạch

Các loại hạt, ngũ cốc có chứa nhiều chất béo và chất dinh dưỡng. Bao gồm vitamin E cũng như hoạt chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người. Và đặc biệt hơn nữa là rất tốt cho tim mạch, ảnh hưởng tích cực đến chức năng gan.

4. Cá hồi công dụng giảm viêm, phòng chống ung thư gan

Thực phẩm tốt cho gan cá béo

Cá hồi chứa rất nhiều dầu cá trong các mô tại các khoang bụng ở xung quanh ruột của chúng. Thành phần chính của dầu cá là axit béo omega-3. Đây là một loại chất béo vô cùng lành tính. Chúng có công dụng giảm viêm và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Thêm vào đó, dinh dưỡng trong cá hồi còn có tác động rất tích cực cho gan. Chúng hỗ trợ ngăn ngừa chất béo tích tụ, duy trì mức enzyme bình thường. Ngoài ra còn chống viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin.

5. Dầu ô liu

Thực phẩm tốt cho gan dầu oliu

Dầu ô liu là chất béo lành mạnh thường được ưu tiên sử dụng hơn các loại dầu thông thường. Vì dầu oliu mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn.Và đặc biệt là các tác dụng tích cực đối với gan.

Sử dụng dầu ô liu mỗi ngày giúp cải thiện men gan và chất béo. Nó cũng tăng hàm lượng protein liên quan đến hiệu ứng chuyển hóa tích cực. Dầu ô liu giúp giảm khả năng tích lũy chất béo trong gan. Cải thiện độ nhạy insulin và men gan trong máu. Tạm biệt tình trạng gan nhiễm mỡ một cách sớm nhất nếu tập thói quen sử dụng dầu ô liu mỗi ngày.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart