Mở đầu bài viết công dụng của nhụy hoa nghệ tây

Vài lời đầu tiên

[wps_shadow style=”horizontal”]Xin chào bạn trở lại với Blog Bếp Nhà Tôi, nơi không gian chia sẻ những niềm vui ẩm thực, nơi dành cho những người thực sự đam mê. Bạn muốn tìm một phương pháp cải thiện sức khỏe cho mình và cho các thành viên trong gia đình, đây là trang Blog dành cho bạn.[/wps_shadow]

Blog đã xuất bản hai bài viết trước đây, bạn có thể tìm đọc trong các chuyên mục của tôi. Nơi đây có các thông tin đầy đủ về công dụng của nhụy hoa nghệ tây, các thành phần dược liệu có trong loại thảo dược này, cũng như xuất xứ nguồn gốc của chúng.

Công dụng điều trị tiểu đường

Trở lại với bài viết này, hôm nay Blog xin giới thiệu đến bạn một thông tin hữu ích. Được đánh giá là một trang website có thứ hạng cao do sự đánh giá tốt của người dùng trên thế giới. Website https://www.herbs.news. Bếp Nhà Tôi căn cứ vào rất nhiều tài liệu tin cậy từ các chuyên gia dinh dưỡng, nhà cung cấp Nhụy hoa nghệ tây Tây Á duy nhất tại Việt Nam.

Do đó các thông tin mà Blog cung cấp là đáng tin cậy. Bạn có thể kiểm chứng qua các thông tin mà tôi trích dẫn. https://www.herbs.news. Được gọi là Tạp chí dinh dưỡng và chuyển hóa trung gian.

Công dụng điều trị Gout (bệnh Gút)

Một điều đáng chú ý trong nghiên cứu khoa học được trích dẫn tại đây Công dụng của nhụy hoa nghệ tây không những cải thiện trong việc chuyển hóa các hoạt động chống Oxy hóa mà còn làm giảm Nito Ure máu và Axit Uric. Đây không những có ích cho người bệnh tiểu dường Tip2 mà còn tốt cho cả người bị bệnh Gout nữa.

Các thành phần chính của nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây có 150 thành phần hoạt chất trong tổng hợp một đơn vị mgr mà các tạp chí khoa học công bố. Cùng với các Y điển cổ cách đây 5000 năm trước Công nguyên đã từng ghi nhận Nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện được tới 90 triệu chứng bệnh.

[wps_shadow style=”default”]Crocin (chiếm 16% khối lượng nhụy khô; làm nên 80% sắc tố đỏ), là hoạt chất ưa nước; tuy nhiên không được hấp thụ trực tiếp qua đường uống mà Crocin được thủy phân thành crocetin trước hoặc trong quá trình hấp thụ đường ruột, và crocetin được hấp thụ.[/wps_shadow]

ĐỌC THÊM >>   Mã giảm giá Tiki cho đơn hàng đầu tiên – Cách nhận và sử dụng

Crocetin có trong nhụy hoa nghệ tây saffron là chất điều chỉnh gián tiếp lượng cholestorol trong máu và hỗ trợ điều trị chứng xơ vữa động mạch.Ngoài ra, công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron Bahraman là nguồn giàu chất viboflavin, một vitamin cần thiết cho tim. Crocetin chiếm khoảng 0,3% tổng trọng lượng của nhụy nghệ tây, hỗ trợ tiêu hóa đường ruột.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây không những cải thiện trong việc chuyển hóa các hoạt động chống Oxy hóa mà còn làm giảm Nito Ure máu và Axit Uric.

Carotenoids (crocin và crocetin)

Từ thời cổ đại nghệ tây đã được sử dụng trên khắp châu Âu và Trung Đông để thúc đẩy sức khỏe. Dựa trên nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm, y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng  Công dụng của nhụy nghệ tây iran Saffron có chất chống ung thư, miễn dịch, bảo vệ thần kinh, sức khỏe của mắt và các đặc tính chống oxy hóa.

Saffron chứa carotenoids (crocin và crocetin) có tác dụng bảo vệ mạnh trên tế bào võng mạc, giúp khôi phục chức năng và cấu trúc của tế bào võng mạc bị tổn thương do stress oxy hóa trong thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Nồng độ cao của carotenoids tự nhiên, crocin, crocetin, picrocrocin và flavonoid giúp bảo vệ thấu kính và võng mạc của mắt lão hóa. Nó cũng chứa terpen, rượu terpene và este của chúng.

Các hoạt động chống Oxy hóa và công dụng của nhụy hoa nghệ tây

Nghiên cứu

Bệnh tiểu đường Tip2 là một căn bệnh nguy hiểm tiềm tàng và có nhiều biến chứng. Các trường hợp biến chứng nặng dẫn đến nguy cơ tử vong cao nhất là biến chứng ở gan và thận, đến một mức độ không còn khả năng điều trị nữa.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng và trao đổi trung gian mà Blog đã trích dẫn phần trên, bạn có thể tham chiếu. Rằng: Một chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây làm giảm ni tơ, u rê máu và axit uric. Công cụng của nhụy hoa nghệ tây không những có khả năng chống oxy hóa trong tiến trình hoạt động chuyển hóa trong bệnh tiểu đường, mà còn có thể tác động đến người bị bệnh Gout.

nhụy hoa nghệ tây iran

HỌ đã làm thế nào trong nghiên cứu công dụng của nhụy hoa nghệ tây tác động lên người bệnh tiểu đường ?

[wps_note size=”17″ background=”#e0e0e0″ color=”#333333″ radius=”3″]Khi tiến hành nghiên cứu lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn ngẫu nhiên 54 người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Hai mươi bảy trong số những người tham gia nghiên cứu được dùng 15 miligam (mg) chiết xuất nghệ tây hai lần một ngày trong tám tuần, trong khi 27 người tham gia khác được dùng với viên nang tân dược.Các tác giả nghiên cứu đã đo lượng phosphatase kiềm, aspartate và alanine aminotransferase của người tham gia, axit uric, nitơ urê máu và creatinine. Ngoài ra, các tác giả nghiên cứu đã đo hoạt động thể chất của bệnh nhân, chế độ ăn kiêng, các biện pháp nhân trắc học và áp lực máu. Kết quả cho thấy nhóm nghệ tây biểu hiện giảm đáng kể axit uric và nitơ urê máu.Tuy nhiên, không có thay đổi đáng kể nào được quan sát giữa nhóm nghệ tây và nhóm tân dược khi kết thúc nghiên cứu. Ngoài ra, những thay đổi trong hồ sơ khác, chẳng hạn như men gan, không có ý nghĩa thống kê ở cả hai nhóm.Hơn nữa, không có sự cải thiện đáng kể nào về huyết áp, chế độ ăn kiêng và hoạt động thể chất của hai nhóm[/wps_note]

ĐỌC THÊM >>   Trứng muối - Món ăn quen thuộc

Saffron negin

Công cụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron ( Crocus sativus L. ), một loại thuốc thảo dược trong y học cổ truyền Hồi giáo-Ba Tư, được cho là loại gia vị truyền thống đắt nhất trong nhiều năm. Cây có  nguồn gốc từ Iran , chứa các hợp chất –  crocin , safranal, crocetin và picrocrocin – được biết là mang lại lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là giảm stress oxy hóa. Hơn nữa, nhụy hoa ghệ tây và crocin của nó đã được tìm thấy để làm giảm nồng độ men gan ở chuột đực bị bệnh gan nhiễm mỡ. Chiết xuất của nó cũng chứa flavonoid và carotenoids. (Liên quan: Nghệ tây gia vị vàng cũng có lợi ích sức khỏe vàng).

Kết quả

Kết quả chỉ ra rằng công dụng của nhụy hoa nghệ tây làm giảm nitơ urê máu và axit uric ở bệnh nhân tiểu đường Loại 2. Trong khi men gan và phosphatase kiềm cũng bị giảm, mức giảm không đáng kể. Ngoài ra, không có thay đổi đáng kể nào được nhìn thấy giữa nhóm nghệ tây và tân dược khi kết thúc nghiên cứu.

Ngoài ra, những thay đổi trong các cấu hình khác, như men gan, không có ý nghĩa thống kê ở cả hai nhóm. Hơn nữa, không có sự cải thiện đáng kể quan sát được trong huyết áp, chế độ ăn kiêng và hoạt động thể chất của hai nhóm.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, mặc dù, chiết xuất từ ​​rượu Saffron và công dụng của nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện khả năng bảo vệ thận ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2 được điều trị bằng saffron, nhưng tác dụng bảo vệ không đáng kể khi so sánh với tân dược.

[wps_shadow style=”default”]Những bằng chứng khoa học và nghiên cứu cho thấy, công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron không thể có tác dụng nhanh  trong một thời gian ngắn nghiên cứu lâm sàng. Công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron bảo vệ được chức năng gan, thận cho người bệnh tiểu đường loại 2, với điều kiện trong một thời gian dài và kiên trì.[/wps_shadow]

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây

công dụng của nhụy hoa nghệ tây làm giảm nitơ urê máu và axit uric ở bệnh nhân tiểu đường Loại 2

Điều trị kết hợp kháng thuốc và thể dục

Tuy nhiên, tiêu thụ nhụy hoa nghệ tây Saffron, kết hợp với tập thể dục kháng thuốc, cung cấp một yếu tố hiệu quả điều trị mạnh mẽ trên các thông số bệnh tiểu đường in-vivo , theo một nghiên cứu riêng biệt được công bố trên tạp chí Khoa học báo cáo.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện đến 90 triệu chứng bệnh – theo y điển cổ

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chia chuột đực bị tiểu đường và không tiểu đường thành kiểm soát, đào tạo, điều trị chiết xuất, đào tạo và điều trị chiết xuất. Việc điều trị tập thể dục, cũng như điều trị bằng nghệ tây 40 mg / kg / ngày, kéo dài trong sáu tuần.

ĐỌC THÊM >>   Những loại rau củ "" Không hợp" với tủ lạnh

Các phát hiện cho thấy sáu tuần tập luyện sức đề kháng, cùng với điều trị bằng nghệ tây, đã dẫn đến giảm kháng insulin. Ngoài ra, glucose huyết thanh, cholesterol, triglyceride, lipoprotein mật độ thấp, lipoprotein mật độ rất thấp, kháng insulin và nồng độ hemoglobin glycated đã giảm ở chuột được điều trị so với chuột không được điều trị.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ nghệ tây cùng với đào tạo kháng thuốc có thể tăng cường các thông số bệnh tiểu đường thông qua các cơ chế qua trung gian làm lại và con đường GLUT4 / AMPK để điều chỉnh insulin hoặc glucose.

Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một cái nhìn sâu sắc quan trọng về bệnh tiểu đường, nhưng bằng chứng quan trọng về lợi ích của các yếu tố kết hợp đã không thu được, các nhà nghiên cứu đã viết.

Nếu bạn muốn đọc thêm những câu chuyện tin tức và nghiên cứu về thuốc thảo dược, hãy truy cập Herbs.news .

TẠM KẾT

Trong khuôn khổ bài viết, công dụng của nhụy hoa nghệ tây mà Blog cung cấp và sưu tầm từ các tạp chí uy tính và tin cậy trên thế giới. Tạm thời kết luận với Saffron có công dụng bảo vệ được gan thận của người bệnh tiểu đường loại 2. Đó là tránh được những nguy cơ biến chứng của bệnh.

Nghiên cứu cũng cho thấy công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron có tác động lên u rê máu và axit uric. Đây cũng là một nghiên cứu kết hợp giữ người bị bệnh bệnh Gout và tiểu đường loại hai. Kết luận trong nghiên cứu lâm sàng trong một thời gian ngắn, nên tác động của nó là không lớn, nhưng những người sử dụng trong dân gian về lâu dài, công dụng của hoa nghệ tây vượt xa những gì họ mong đợi về mặt cải thiện sức khỏe.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron hiện nay trên thị trường ngoài công ty nhập khẩu Tây Á phân phối chính ở Việt Nam, chất lượng của họ đã được bảo đảm qua các chứng nhận của Quốc tế cũng như các cơ quan chức năng ở Việt Nam.

[wps_shadow style=”default”]Nếu bạn muốn có một 1gr nhụy hoa nghệ tây, hãy gọi ngay cho tôi:[/wps_shadow]

Saffron chính hãng

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart