Thành phần nhụy hoa nghệ tây iran, cách dùng nhụy hoa nghệ tây saffron negin hiệu quả

28/11/2023

Thành phần nhụy hoa nghệ tây Iran

Xin chào bạn, rất vui khi bạn trở lại với Blog Bếp Nhà Tôi, nơi không gian chia sẽ những niềm vui ẩm thực. Nơi tìm những thông tin hữu ích về các thực phẩm chức năng. Các dược liệu hỗ trợ dinh dưỡng và sức khỏe trong căn bếp nhà bạn.

Một bài viết trước mà Blog đã trình bày trong khuôn khổ giới thiệu khái quát nguồn gốc Nhụy Hoa nghệ tây Saffron và những đặc điểm chung nổi bật nhất của nó.  Ở khuôn khổ bài viết này, Bếp nhà tôi xin giới thiệu tiếp các thành phần dược liệu chính. Đó là các thành phần nhụy hoa nghệ tây Iran Saffron Bahraman. 

Định nghĩa: Thành phần nhụy hoa nghệ tây iran saffron Bahraman: Là các thành phần hóa học được tìm thấy trong loại thảo dược này. Các thành phần dược liệu đã được khẳng định qua rất nhiều nguồn tài liệu từ trong phòng thí nghiệm, cũng như các nghiên cứu các thành phần hóa sinh có trong nghệ tây Saffron. Vì sản phẩm chất lượng nhất được trồng ở Iran và được phân phối 90% sản lượng trên toàn thế giới.

Bài viết: Tài liệu tham khảo từ công ty phân phối chính, công ty Tây Á. Các công dụng mà loại thảo dược này mang lại, Blog bếp nhà tôi sẽ đăng tải theo từng công dụng của nó. Công dụng làm đẹp. Công dụng sức khỏe. .Công dụng trong chế biến ẩm thực.

nhụy hoa nghệ tây iran

Thành phần nhụy hoa nghệ tây iran saffron bahraman rất giàu dược liệu quý

Thành phần nhụy hoa nghệ tây Iran Safrfron Bahraman Crocin

Nhụy hoa nghệ tây Iran Saffron mang màu đỏ cam sẫm, khi vào nước, nước sẽ hòa tan các tinh chất, trong đó có crocin. Đây là thành phần chính tạo nên màu đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây. Crocin đã được tìm thấy để vô hiệu hóa hoặc ức chế các tế bào ung thư, tiêu biểu là bệnh bạch cầu, ung thư biểu mô buồng trứng, ung thư tuyến đại tràng và sacroma mô mềm.

[wps_note size=”17″ background=”#eeee22″ color=”#333333″ radius=”3″]Chính các nhà khoa học ở Mexico đã nghiên cứu tinh chất nhụy hoa nghệ tây và đưa ra kết luận này. Thành phần nhụy hoa nghệ tây Iran Saffron Bahraman Không chỉ ức chế các tế bào ác đã phát triển thành ung thư, từ giai đoạn trước đó, saffron đã kích thích sản sinh tế bào lympho (tế bào miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt tế bào ung thư).[/wps_note]

Các nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh rằng chiết xuất nghệ tây, đặc biệt là crocin của nó, rất hữu ích trong điều trị suy giảm tâm thần liên quan đến tuổi tác. Tại Nhật Bản, nhụy hoa nghệ tây được đóng gói và sử dụng trong điều trị bệnh Parkinson, mất trí nhớ và viêm.

Crocin (chiếm 16% khối lượng nhụy khô; làm nên 80% sắc tố đỏ), là hoạt chất ưa nước; tuy nhiên không được hấp thụ trực tiếp qua đường uống mà Crocin được thủy phân thành crocetin trước hoặc trong quá trình hấp thụ đường ruột, và crocetin được hấp thụ.

Nhụy hoa nghệ tây Iran

Nhụy hoa nghệ tây Iran Saffron mang màu đỏ cam sẫm, khi vào nước, nước sẽ hòa tan các tinh chất, trong đó có crocin

Crocetin

Crocetin có trong nhụy hoa nghệ tây saffron là chất điều chỉnh gián tiếp lượng cholestorol trong máu và hỗ trợ điều trị chứng xơ vữa động mạch.Ngoài ra, thành phần nhụy hoa nghệ tây Saffron Bahraman là nguồn giàu chất viboflavin, một vitamin cần thiết cho tim. Crocetin chiếm khoảng 0,3% tổng trọng lượng của nhụy nghệ tây, hỗ trợ tiêu hóa đường ruột.

ĐỌC THÊM >>   Túi Vải Địa Kỹ Thuật Trồng Cây, Giải Pháp Hiệu Quả Cho Nông Nghiệp Không Gian Hẹp

Carotenoids (crocin crocetin)

Từ thời cổ đại nghệ tây đã được sử dụng trên khắp châu Âu và Trung Đông để thúc đẩy sức khỏe. Dựa trên nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm, y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng  thành phần nhụy hoa nghệ tây iran Saffron có chất chống ung thư, miễn dịch, bảo vệ thần kinh, sức khỏe của mắt và các đặc tính chống oxy hóa. Saffron chứa carotenoids (crocin crocetin) có tác dụng bảo vệ mạnh trên tế bào võng mạc, giúp khôi phục chức năng và cấu trúc của tế bào võng mạc bị tổn thương do stress oxy hóa trong thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Là các hoạt chất tiền vitamin A. Nồng độ cao của carotenoids tự nhiên, crocin, crocetin, picrocrocin và flavonoid có trong nghệ tây giúp bảo vệ thấu kính và võng mạc của mắt lão hóa. Nó cũng chứa terpen, rượu terpene và este của chúng.

Nó sẽ bảo vệ các tế bào sắc tố của võng mạc khỏi tổn thương oxy hóa. Thành phần nhụy hoa nghệ tây Iran Saffron có thể phục hồi chức năng và cấu trúc của các tế bào võng mạc bị tổn thương do thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và stress oxy hóa.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron Bahraman

Từ thời cổ đại nghệ tây đã được sử dụng trên khắp châu Âu và Trung Đông để thúc đẩy sức khỏe

Safranal (tạo mùi thơm)

Sở dĩ thành phần nhụy hoa nghệ tây Iran Saffron Bahraman khiến cho con người ta cảm thấy nhẹ nhõm dễ chịu hơn, không còn đau đớn trong kỳ kinh nguyệt vì hoạt chất Safranal có trong nghệ tây Saffron giúp giảm đau và an thần một cách tự nhiên. Đây là một hoạt chất quý hiếm mà rất ít loại thảo dược nào có được.

Người ta sẽ không cần phải dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc an thần, gây ra vô số tác dụng phụ nữa. Safranal, một trong những hoạt chất trong saffron, đã được tìm thấy để bảo tồn hình thái thụ cảm quang (cơ chế của mắt giúp bạn nhìn thấy các vật), phản ứng thị giác và mạng mao mạch.

Picrocrocin (tạo vị hơi đắng)

Picrocrocin chính là dấu ấn sinh học đặc trưng nhất của thành phần nhụy hoa nghệ tây iran Saffron. Cho đến nay, nghệ tây là cây duy nhất mà Picrocrocin đã được tìm thấy và đây là lý do tại sao picrocrocin là một dấu hiệu tuyệt vời về tính xác thực và độ tinh khiết của saffron. Dựa trên nồng độ chất này trong saffron mà người ta có thể phân biệt, đánh giá thật giả và độ tinh khiết hay pha trộn tạp chất của sản phẩm.

Tác dụng: Cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh dạ dày. Sử dụng saffron thường xuyên sẽ giúp cải thiện trướng bụng, đầy hơi hiệu quả. Từ đó kích thích tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ dưỡng chất hiệu quả.

Saponin

Saponin mang lại lợi ích sức khỏe to lớn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch , thúc đẩy mức cholesterol bình thường, và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Saponin còn là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa-ức chế tế bào ung thư.

[wps_note size=”17″ background=”#eeee22″ color=”#333333″ radius=”3″]Lamari (Hy Lạp) cũng báo cáo nghiên cứu tiến hành về khả năng nghệ tây có thể có tính chất bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer, rối loạn thoái hóa của các khoa tâm thần ảnh hưởng đến một số lượng ngày càng tăng của người cao tuổi. Các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm được tiến hành trên lợn guinea – cho biết các nhà nghiên cứu – đã chỉ ra rằng chất chiết xuất từ thực vật đảo ngược mất trí nhớ và nhận thức do các gốc tự do gây ra. Saffron cũng đã chứng minh khả năng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi sự hư hại của các chất oxy hóa gây bệnh Parkinson (là một bệnh rối loạn hệ thần kinh, sẽ dẫn đến các tình trạng kiểu như liệt, rối loạn các cơ quan,…) [/wps_note]

ĐỌC THÊM >>   Quy Trình Khảo Sát Địa Chất Năm 2023

Nhụy hoa nghệ tây Saffron Negin là tốt nhất ?

Saffron – nhụy hoa nghệ tây, loại gia vị đắt nhất thế giới – đắt hơn vàng với cùng trọng lượng – và được gọi là vàng đỏ vì màu sắc đặc trưng của nó. Cách đây ít nhất 3500 năm người Hy Lạp, La Mã, Minoan, Ai Cập phát hiện ra các công dụng thần kỳ: Chống Oxy hóa rất mạnh, ngăn ngừa ung thư, cân bằng nội tiết tố – làm đẹp cho phụ nữ, tăng cường khả năng tiêu hóa, chống trầm cảm, tăng trí nhớ, tăng thị lực, và tăng năng lực phòng the cho phái mạnh.

Saffron Negin

Thành phần nhụy hoa nghệ tây tăng cường sinh lý

Những người béo phì trên thế giới bắt đầu biết đến nhiều về Saffron sau chương trình truyền hình Dr.Oz của Mỹ giới thiệu về thuốc Satiereal chiết suất từ Saffron có tác dụng giảm cân thần tốc 1 ngày nửa kg.[KK1]

Mặc dù nguồn gốc của nghệ tây đang bị tranh cãi đến từ đâu, nhưng xét theo cách việc Gieo hạt diễn ra trong những ngày tháng 6, 7 khi thời tiết nóng dần cho đến khi thu hoạch diễn ra cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 và vào lúc bắt đầu mùa đông và nên lạnh. Thời tiết Iran hoàn hảo cho loài thực vật này. Hầu hết đều khẳng định rằng nó đến từ phương Đông, bởi vì sự thu hoạch của nó đã được phổ biến rộng rãi ở Tiểu Á trước khi sự ra đời của Chúa Kitô.

Saffron negin

Thành phần nhụy hoa nghệ tây Negin là loại sản phẩm tốt nhất

Mỗi cây chỉ có 4 hoa và mỗi hoa chỉ có 3 nhụy. Để thu hoạch nó, người ta buộc phải hái bằng tay từng sợi trong bông hoa, và để thu được 1kg nghệ tây sẽ cần phải hái từ 110.000 đến 150.000 bông hoa nghệ tây

Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường, tức là tương đương với thời gian đi làm của 1 người bình thường, chỉ để tạo ra 1kg thành phẩm chưa được phân lọai

Sau khi phân loại, Saffron được chia thành những loại sau:

Saffron negin

  • Negin: Loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhuy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy.
  • Sargol: Thua Negin 1 chút khi dùng những sợi nhụy nhỏ và mảnh hơn
  • Pushali: Đây là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng. Chất lượng cũng kém hơn 2 loại trên
  • Bunch: Là loại được thu hoạch nguyên sợi nhụ, bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra chất lượng sợi nhụy bên trong
  • Konji: Là phần gốc được cắt bỏ từ loại Negin và Sargol

Mỗi loại đều có giá thành khác nhau, tùy theo chất lượng và giao động từ khoảng 2.500 đến 25.000 USD/kg (khoảng 50-500tr VND/kg), biến Saffron thành loại gia vị – thảo mộc đắt nhất thế giới.

Cách dùng nhụy hoa nghệ tây Saffron Negin hiệu quả

Thành phần nhụy hoa nghệ tây Iran Saffron Bahraman nếu biết cách lưu giữ, trong một thời gian dài chúng vẫn giữ được những hương vị đặc trưng của nó. Các thành phần trong dược liệu này không mất đi tính năng vốn có của nó.

ĐỌC THÊM >>   Đánh giá sơ bộ tác động môi trường Khám phá và giải thích chi tiết

Nhụy hoa nghệ tây Saffron có thể giữ được 06 tháng trong môi trường chân không, không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Và thành phần nhụy hoa nghệ tây có thể giữ được trong ngăn đá tủ lạnh nhà bạn trong vòng 02 năm mà không mất đi tính chất vốn có.

Tránh dùng nghệ tây quá 10 đến 12gr vì chúng có thể gây ngộ độc, nếu chế biến trong các món ăn hoặc dùng để pha uống như một loại trà. Và đặc biệt tránh dùng nhụy hoa nghệ tây Saffron trong lúc bạn mang thai.

Lấy chiết xuất nghệ tây cho mục đích y học.

Dưới sự hướng dẫn của một bác sĩ, bạn có thể sử dụng chiết xuất nghệ tây tinh khiết, chất lượng cao để giúp điều trị bệnh Alzheimer, trầm cảm, khó chịu kinh nguyệt hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt.

Đối với bệnh Alzheimer, dùng 30 mg mỗi ngày trong 22 tuần để cải thiện triệu chứng. Đối với bệnh trầm cảm, mất 15-30 mg mỗi ngày. Tiếp tục từ sáu đến tám tuần. Kết quả có thể có hiệu quả như thuốc chống trầm cảm liều thấp ở một số cá nhân.

Làm sáng làn da của bạn

Các ứng dụng chuyên đề của nghệ tây thường được sử dụng để làm sáng, làm sáng và làm sạch da. Quy trình ứng dụng chính xác sẽ thay đổi dựa trên mục đích dự định của nó.

Sử dụng mặt nạ sữa nghệ tây để làm ẩm và làm mềm da. Ngâm một nhúm các sợi nghệ tây trong khoảng 4 muỗng canh sữa (60 ml) trong vài phút, sau đó vẩy hỗn hợp lên làn da mới được làm sạch. Sau khi khô, rửa sạch bằng nước ấm.

Để điều trị mụn trứng cá, nghiền từ 5 đến 6 lá húng quế với 10 đến 12 sợi nghệ tây, tạo thành một miếng dán. Thoa trực tiếp lên mụn. Sau 10 đến 15 phút trôi qua, rửa sạch hỗn hợp bằng nước mát.

Nhụy hoa nghệ tây làm đẹp

Thành phần nhụy hoa Nghệ tây thường được sử dụng để làm sáng và làm sạch da

Uống sữa nghệ tây.

Ngoài việc là một thức uống ngon, sữa nghệ tây thường được cho là giúp làm sáng làn da của bạn khi thường xuyên được thưởng thức vài lần một tuần. Đun sôi 2 chén (500 ml) sữa nguyên kem ở nhiệt độ cao.

Ngay sau khi sữa sôi, thêm 2 muỗng cà phê (30 ml) hạnh nhân thái lát, 1/4 muỗng cà phê (1,25 ml) sợi nghệ tây, 1/4 muỗng cà phê (1,25 ml), và 1 đến 2 muỗng canh (15 đến 30 ml) của mật ong. Đun sôi trong 5 phút. Thưởng thức đồ uống trong khi vẫn còn nóng.

Tạm kết

Thành phần nhụy hoa nghệ tây iran là một dược liệu tốt và do đó sản lượng chiếm tới 90% saffron trên toàn thế giới. Việc sử dụng và bảo quản chúng hiệu quả hay không như Blog tôi giới thiệu cùng các bạn. Những thông tin được cung cấp bởi nhà độc quyền phân phối, công ty Tây Á có trụ sở tại Hà Nội và hệ thống phân phối rộng khắp cả nước.

Chứng nhận nhập khẩu Saffron

Chứng nhận nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại Việt Nam cho Saffron Bahraman Tây Á

Các thành phần nhụy hoa nghệ tây được tổng hợp từ các nghiên cứu, trong y học cũng như trong chiết xuất các chế phẩm dùng cho mục đích làm đẹp, thậm chí dùng màu sắc trang trí trong ẩm thực, hoặc các bài thuốc chữa bệnh trong dân gian. Thành phần  hoa nghệ tây iran saffron từ trước đến nay vẫn có những sức hút đặc biệt trong mọi giới.

Những dữ liệu mà Blog đã cung cấp ở trên, các bạn có thể tin tưởng rằng Blog cung cấp các thông tin xác thực và có căn cứ. Cũng như những sản phẩm mà Blog cung cấp, hoàn toàn từ công ty Tây Á.

Những dược thảo quý như nhụy hoa nghệ tây Saffron từ xa xưa đã bị làm giả hoặc trộn vào hàng kém chất lượng, cũng có những cuộc chiến tranh xảy ra giữa các giới quý tộc, các thương thuyền tranh nhau mua bán loại thảo dược này.

Kết thúc bài viết, xin chúc bạn một ngày bình an. Hẹn gặp lại vào những bài viết tiếp theo. Mời bạn theo dõi đón đọc. Xin cám ơn

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart