Thói quen tập thể dục hàng ngày

28/11/2023

Ai trong chúng ta cũng muốn cơ thể cân đối gọn gàng và quyến rũ. Nhưng với cuộc sống hiện đại, quỹ thời gian vốn dĩ không nhiều làm cho thói quen tập thể dục cũng trở nên hạn chế. Hay có những lý do khác như có con nhỏ, công việc quá nhiều, quá bận… Vậy làm sao để duy trì thói quen tập thể dục. Hãy cùng mình tham khảo vài ý kiến sau nha

Hiểu được lợi ích của việc tập thể dục

Thói quen tập thể dục

Ai cũng hiểu thể dục thể thao giúp cơ thể giảm strees và có 1 cơ thể khỏe mạnh nhưng để bắt tay vào thì không phải ai cũng làm được hoặc có làm thì cũng bỏ cuộc sau 1 thời gian.

Vậy, làm sao để duy trì đều đặn thói quen tập thể dục? Làm sao để bỏ 1 khoản thời gian quý báu trong 1 ngày dành riêng cho vấn đề này. Cùng cố gắng nhé

Tập thể dục giúp đốt cháy calo và quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn, tránh được tình trạng tăng cân. Đồng thời, còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh trong cơ thể.

Hơn nữa, việc tập thể dục cũng giúp bạn cải thiện năng suất cuộc sống. Giúp tái tạo năng lượng, giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon. Ngoài ra, hoạt động thể chất cũng làm giảm nguy cơ trầm cảm, tăng sự tự tin và giúp cải thiện tinh thần của bạn.

ĐỌC THÊM >>   Tìm hiểu về Cao Tốc Mai Sơn - Một trong những tuyến đường giao thông quan trọng của Việt Nam

Chỉ cần bắt đầu

Thường thì phần khó nhất của việc này là khi bạn bắt đầu, bạn thường phải “vật lộn” để bắt đầu những điều mới, đặc biệt là tập thể dục.

Không cần bắt đầu bằng cách mua thiết bị đắt tiền hoặc tham gia một phòng tập thể dục, thay vào đó bạn có thể bắt đầu bằng cách ra ngoài để đi dạo. Ví dụ như đi bộ 30 phút, tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc chơi các trò chơi với lũ trẻ,…

Một khi bạn đã làm được điều gì đó cơ bản lần đầu tiên hoặc lâu hơn, bạn có thể bắt đầu phát triển kế hoạch để duy trì việc tập luyện và phát triển nó trở thành thói quen của chính bản thân mình.

Dành ra 1 khoản thời gian nhất định

Dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày là một cách quan trọng để giữ cho bạn tập trung và có trách nhiệm.

Thời gian  chọn tập thể dục sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lịch làm việc và thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn. Có thể là sau khi thức dây vào buổi sáng, sau khi đưa con đến trường hay cuối 1 ngày sau khi đã hoàn tất tất cả các công việc của bạn.

Thời điểm phổ biến nhất để tập thể dục là vào buổi sáng. Nếu đặt mục tiêu tập luyện vào buổi sáng, bạn có thể hoàn thành và biết rằng bạn đã bắt đầu một ngày mới bằng bài thể dục đơn giản và duy trì thói quen này là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của mình trước.

Tập có mức độ

Mới tập, không thể nào chọn liền 1 bài khó. Rất dễ làm cho bạn bỏ cuộc.

Không cần thiết ngày nào cũng tập, bạn có thể tập 3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 30 phút và sau đó tăng dần. Lý do là bởi cơ thể chưa thể thích nghi với việc vận động, và rất dễ khiến bạn bị đau nhức cơ bắp ngày hôm sau. Đau nhức, mệt mỏi có thể khiến bạn không còn hứng thú đi tập nữa.

ĐỌC THÊM >>   Tìm hiểu về bánh tét và bánh chưng - hai món ăn truyền thống của người Việt

Tập thể dục ít nhất 6 ngày/tuần. Bạn có thể tập một ngày, nghỉ một ngày, nhưng đừng thường xuyên nhé. Bởi nếu thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng ” quên” thói quen tập thể dục ngay đó

Khiến việc tập thể dục trở thành 1 niềm vui

 

Nếu tập thể dục trở thành niềm vui của riêng bạn, bạn sẽ có nhiều động lực để tập luyện ngay cả trong những ngày việc tập luyện làm bạn cảm thấy khó khăn.

Có rất nhiều cách để làm cho bạn vui vẻ khi tập thể dục. Trước hết, hãy chọn một hoạt động mà bạn thích.

  • Đối với một số người, điều này có nghĩa là chơi một môn thể thao đặc biệt.
  • Đối với những người khác, nó có nghĩa là tham gia một phòng tập thể dục để bạn có thể tiếp xúc làm quen với nhiều người.
  • Đối với một số khác, họ có thể cảm thấy vui khi mua được một bộ dụng cụ tập thể dục hoặc có thể tập thể dục trong căn nhà riêng của họ.

Thứ hai, vui chơi bằng cách tạo ra các hoạt động để làm trong khi bạn tập thể dục. Bạn có thể nghe nhạc trên máy nghe nhạc MP3 của bạn. Bạn cũng có thể vui chơi bằng cách đặt các mục tiêu đầy thách thức trong quá trình tập thể dục và sau đó đạt được chúng.

Có 1 bạn hay 1 nhóm bạn cùng tham gia

Việc một người bạn cùng tham gia tập luyện sẽ góp phần tạo động lực khuyến khích cho bạn. Nếu bạn hẹn gặp người bạn đó ở một nơi và xác định thời gian nhất định để tập thể dục, chắc chắn bạn sẽ phải có mặt ở đó, phải không?

ĐỌC THÊM >>   Các phong cách kiến trúc

Nếu bạn không có một người bạn cùng tập thể dục, hãy lập nên một nhóm bạn cùng hỗ trợ – những người sẽ khuyến khích bạn tập thể dục, nhắc nhở bạn về những lợi ích và thách thức để bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Tạo kỷ niệm cho những thành công mình đạt được

Tìm một số cách để tạo kỷ niệm cho thói quen mới . Có thể tự thưởng cho mình một món quà nếu tập thể dục ít nhất 20 ngày trong tháng tới. Đơn giản như chuẩn bị một bồn tắm, hoặc đặt một bữa ăn đặc biệt để khích lệ sự cố gắng của bản thân.

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn phát triển thói quen tập thể dục hàng ngày. Bắt đầu ngay bây giờ, tập thể dục sẽ là một phần cuộc sống thành công hàng ngày của bạn, bạn nhé

Vậy, phải làm sao khi bạn ”Nản” với thể dục

Đi chơi , ăn uống, nhà có việc , không khỏe… là những lý do khiến bạn từ bỏ việc luyện tập.

Tiếp tục lý do khác vào hôm sau khiến việc tập luyện bị gián đoạn hoặc dừng lại vĩnh viễn

Tuy nhiên, chỉ cần đặt mục tiêu tập luyện ít nhất 30 phút dù bất kỳ trường hợp nào. Không thể đến phòng tập thì có thể tập tại nhà. Nếu bạn không tập buổi sáng, tối về bạn có thể tập…

Ngay khi mệt mỏi trong người, hãy dùng lý trí để bắt đầu.

Hãy cố gắng!!!

Hãy cố gắng!!!

Vì, cơ thể của mình chỉ có chính bản thân mình biết, mình hiểu và mình cảm nhận…

 

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận

Bếp nhà tôi
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart